5 điều cần biết về thị trường: dữ liệu thất nghiệp, ngành hàng không được chú ý

Theo Geoffrey Smith

Investing.com – Tổng thống Donald Trump làm sống lại hy vọng về một số biện pháp hỗ trợ cho nền kinh tế trước cuộc bầu cử, số đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu được dự kiến tiếp tục ở mức trên 800.000, kết quả kinh doanh của ngành hàng không cho thấy sức ảnh hưởng của Covid-19 tại châu Âu ngày càng tồi tệ . Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 8 tháng 10.

1. Trump xoay trục về các biện pháp kích thích

Tổng thống Donald Trump đã phát tín hiệu sẵn sàng đàm phán về các dự luật để hỗ trợ từng phần cho nền kinh tế, sau khi cho dừng cuộc đàm phán với các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện về một gói kích thích toàn diện một ngày trước đó.

“Nếu tôi được gửi séc kích thích 1 lần (1.200 USD), họ sẽ đến gặp chúng tôi NGAY LẬP TỨC. Tôi đã sẵn sàng ký ngay bây giờ”, Trump đã chia sẻ trên mạng xã hội vào tối thứ Tư.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi phản pháo lại rằng Tổng thống chỉ quan tâm đến việc gửi séc có chữ ký của ông trên đó.

Sự xoay trục của Trump đã bỏ ra ngoài hàng trăm tỷ viện trợ mà Đảng Dân chủ muốn dành cho các chính quyền tiểu bang và thành phố, mà họ cho rằng cần thiết để đối phó với sự sụp đổ về nguồn thu thuế địa phương và chi phí duy trì cho các tòa nhà công cộng như trường học.

2. Số đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp vẫn ở trên 800.000

Số lượng người quan tâm trực tiếp đến séc kích thích có thể sẽ vẫn tăng khi số lượng người yêu cầu được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tuần này được công bố vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT).

Các con số yêu cầu bồi thường đã mất khả năng gây sốc với các yêu cầu được hưởng lần đầu ở mức từ 800.000 đến 900.000. Số đơn đề nghị hưởng trợ cấp lần đầu của tuần này dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 820.000, con số này có thể là một mức thấp khác sau đại dịch nhưng vẫn ở mức không thể tưởng tượng được trước cuộc khủng hoảng. Các yêu cầu tiếp tục được hưởng trợ cấp dự kiến ​​đã giảm xuống 11,4 triệu từ 11,77 triệu.

Các mục khác cần lưu ý trên lịch dữ liệu là cuộc khảo sát NFIB Small Business Optimism và bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Thomas Barkin lúc 2:25 PM ET và Robert Kaplan lúc 6 PM ET.

3. Cổ phiếu được thiết lập để mở rộng sự phục hồi nhờ hy vọng về gói kích thích

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được cho là sẽ mở cửa cao hơn, vẫn được hỗ trợ bởi hy vọng về các biện pháp kích thích nền kinh tế Hoa Kỳ sau sự xoay trục đột ngột của chính quyền vào thứ Tư.

Vào lúc 6:15 AM ET, chỉ số Dow 30 tương lai tăng 113 điểm, tương đương 0,4%, trong khi S&P 500 tương lai cũng tăng một lượng tương tự. Hợp đồng tương lai NASDAQ tăng 0,6%.

Các cổ phiếu có khả năng được chú ý bao gồm Walt Disney (NYSE: DIS), được nhà đầu tư hoạt động Dan Loeb thúc giục cắt giảm cổ tức và thay vào đó chi tiền cho nội dung mới cho kênh phát trực tuyến Disney +. Loeb lập luận rằng điều này sẽ cho phép công ty được định giá ngang bằng với Netflix (NASDAQ: NFLX).

Cũng sẽ có các cập nhật về thu nhập từ Domino’s Pizza và Helen of Troy.

4. Delta, EasyJet cho thấy tình trạng của các hãng hàng không

Tuy nhiên, bản cập nhật được mong đợi nhất sẽ đến từ Delta Air Lines (NYSE: DAL), hãng hàng không đầu tiên trong số các hãng hàng không lớn báo cáo số liệu trong ba tháng đến hết tháng Chín.

Trump đã kêu gọi Quốc hội một lần nữa giúp đỡ hoạt động kinh doanh hàng không vào thứ Tư, trong bối cảnh tình trạng sa thải hàng loạt đang rình rập. Theo dữ liệu từ công ty du lịch Cirium, khoảng 43 hãng hàng không đã phá sản trong năm nay. Pelosi đã cho biết cô ấy sẽ xem xét một sự hỗ trợ độc lập mặc dù chưa có thông tin rõ ràng.

Ở châu Âu trước đó, EasyJet, hãng hàng không lớn thứ hai của lục địa này vào đầu năm, cho biết họ đã lỗ lần đầu tiên theo năm, lên tới một tỷ Đô la. Nó dự kiến ​​chỉ bay với 25% công suất trong ba tháng tới.

5. Covid tại Châu Âu tăng cao hơn

Virus Covid-19 đang đe dọa vượt khỏi tầm kiểm soát một lần nữa ở châu Âu. Các quốc gia từ Pháp, Tây Ban Nha đến Cộng hòa Séc đều công bố số ca nhiễm mới hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay, trong khi Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết ông “rất lo ngại” về sự gia tăng mạnh số ca nhiễm ở nước này lên hơn 4.000 vào ngày hôm qua.

Lothar Wieler, người đứng đầu Viện Robert Koch của Đức, cho biết: “Có thể chúng ta sẽ thấy hơn 10.000 trường hợp mỗi ngày và virus sẽ lây lan không thể kiểm soát.

Trong khi đó, một bộ trưởng của Vương quốc Anh nhận xét rằng chuỗi các biện pháp ngăn chặn tại các địa phương được công bố ở Anh trong những ngày gần đây không có bất kỳ thành công rõ ràng nào trong việc làm giảm tỷ lệ lây nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089