Bản tin IVCOM 14/10/2020

TIN TỨC MÙA VỤ 
Trong Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA, tính đến chủ nhật (10/10)
1. Ngô
– Điều kiện thu hoạch ngô giảm 1% so với tuần thống kê trước. Khoảng 61% ngô đang trong điều kiện thu hoạch tốt/xuất sắc trong khi vào tuần trước, tỷ lệ này là 62%.
– Khoảng 41% sản lượng ngô Mỹ đã được thu hoạch, tăng so với mức bình quân 5 năm đạt 32%.
2. Đậu tương
– Khoảng 93% đậu tương Mỹ đang rụng lá, chờ thu hoạch, tăng so với mức 90% bình quân trong 5 năm.
– Điều kiện thu hoạch đậu tương giảm nhẹ 1%, từ mức 64% trong tuần thống kê trước xuống còn 63%.
– Khoảng 61% đậu tương Mỹ đã được thu hoạch, trong khi tiến độ thu hoạch đậu tương bình quân 5 năm ở mức 42%.
3. Lúa mì
– Khoảng 68% vụ lúa mì mùa đông Mỹ đã được gieo trồng, tăng so với mức bình quân 5 năm khoảng 61%.
=> Tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ tăng, tuy nhiên, điều kiện thu hoạch có giảm nhẹ so với tuần thống kê trước
TIN TỨC NÔNG SẢN
ĐẬU TƯƠNG
– Liên đoàn công nhân hạt có dầu ở Argentina đã bắt đầu đình công vào trưa hôm qua, tuy nhiên, hoạt động đình công diễn ra ở khu vực trung tâm Rosario trong khi các hoạt động nghiền đậu tương tại Argentina tập trung ở phía Bắc Rosario.
– Thị trường đồn đại rằng Chính phủ Argentina đang cân nhắc cắt giảm thêm thuế xuất khẩu nhóm sản phẩm đậu tương một lần nữa chỉ sau lần hạ thuế vào 2 tuần trước vì lần cắt giảm từ 33% xuống còn 30% không thúc đẩy nông dân tăng xuất khẩu đậu tương.
– Thị trường trong hôm qua xuất hiện tin đồn Trung Quốc đã mua ít nhất 4 lô hàng đậu tương Mỹ qua đêm cho các lô hàng tháng 12 và tháng 1 để dự phòng khi vụ mùa đậu tương tại Brazil dự kiến sẽ thu hoạch muộn.
– Thị trường tiếp tục theo dõi dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ vì cần thêm mưa. Ở Brazil hôm qua trời mưa và dự báo sẽ có nhiều mưa rào nhẹ vào tuần tới. Argentina cũng dự kiến sẽ có mưa vào đầu tuần tới.
– Vụ thu hoạch đậu tương Mỹ đã đạt khoảng 61%
=> Lượng mưa khan hiếm tại Brazil trong khi thị trường vẫn đồn đoán và hi vọng Trung Quốc tăng mua đậu tương Mỹ mặc dù áp lực nguồn cung đậu tương từ vụ thu hoạch đang diễn ra tại Mỹ. Các quỹ đang giữ vị thế mua ròng vẫn còn lý do để chưa thoát vị thế.
Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
ZS trong phiên giá đang chỉnh tăng nhẹ sau mức giảm mạnh trong phiên hôm qua. Hiện sóng vẫn đang xác nhận di chuyển bộ sóng điều chỉnh nên giao dịch tại vùng giá này tiềm ẩn nhiều rủi ro. NĐT có thể cân nhắc đưng ngoài hoặc Short mạo hiểm tại vùng giá 1054. Đây là vùng khá tiềm năng để giao dịch sóng giảm cuối trong khung ngắn hạn đối với ZS
Giá hiện tại: 1046
Chờ Short: 1054
Mục tiêu: 1030
Cắt lỗ: 1060
DẦU ĐẬU TƯƠNG
– Tổng thống Indonesia cảnh báo La Nina có thể ảnh hưởng đến vụ mùa của cây cọ dầu.
– Nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật của Trung Quốc và Ấn Độ có vẻ ổn định
+ Ngoại trưởng Malaysia cho biết Trung Quốc đã cam kết mua 1.7 triệu tấn dầu cọ cho đến năm 2023.
+ Lễ hội ánh sáng tại Ấn Độ sẽ diễn ra vào khoảng giữa tháng 11.
Dầu Đậu kỳ hạng tháng 12
ZL di chuyển đúng như dự kiến chỉnh tăng lên vùng 33.7 sau đó giảm lại. Kịch bản tiếp theo trong ngắn hạn ZL sẽ di chuyển chỉnh giảm về vùng giá 33 sau đó sẽ tăng mạnh trở lại. NĐT ngắn hạn có thể cân nhắc mở Short lướt sóng, hạn chế Long dài hạn và chú ý đặt SL TP
Short Now: 33.49
Mục tiêu: 33.00
Cắt lỗ: 33.65
NGÔ
– Một số nguồn tin cho rằng Trung Quốc có thể tìm cách tăng hạn ngạch nhập khẩu 7.2 triệu tấn ngô trong năm nay khi nguồn cung ngô trong nước giảm và giá HĐTL ngô kỳ hạn ở sàn giao dịch Đại Liên đã tăng cao kỷ lục.
=> Các động thái tăng giá diễn ra mặc dù thời tiết khô hạn tại khu vực Trung Tây ủng hộ cho tiến độ thu hoạch ngô Mỹ.
– Tiến độ trồng đậu tương tại Brazil đã diễn ra chậm do thời tiết khô hạn. Các nông dân Trung Nam Brazil mong muốn đậu tương được trồng trước ngày 25/10, đủ thời gian để trồng vụ ngô safrinha trước ngày 5/2 năm tới (vụ ngô thứ hai được trồng sau khi vụ đậu tương đã thu hoạch xong)
– Thị trường tiếp tục theo dõi dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ vì cần thêm mưa. Ở Brazil hôm qua trời mưa và dự báo sẽ có nhiều mưa rào nhẹ vào tuần tới. Argentina cũng dự kiến sẽ có mưa vào đầu tuần tới.
LÚA MÌ
– Những người mua lúa mì ở Trung Quốc sẽ tiếp tục thận trọng trong việc mua hàng hóa của Úc sau khi có tin tức về lệnh cấm than Australia chính thức được tuyên bố. Hiện vụ lúa mì tại Úc đã được thu hoạch xong.
Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12
Kịch bản ZW vẫn đang di chuyển trong biên độ giảm dần. Đối với anh chị đã mở Short ở vùng 602 theo các khuyến nghị trước có thể cân nhắc chốt lời tại vùng 586 theo kịch bản cũ. Mức giảm tương đối yếu nên NĐT cân nhắc chôt lời sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089