Bản Tin IVCOM 28/10/2020

TIN TỨC CHUNG
1. Tình hình nhiễm Covid-19
– Theo thông tin từ Reuters, EU cảnh báo sẽ không đủ vắc xin cho toàn bộ dân số EU vào cuối năm 2021.
– Mỹ đang phải đối mặt với sự bùng phát trở lại của các trường hợp nhiễm Covid-19 mới khi 36 trong 50 bang của Mỹ đã chứng kiến mức tăng ít nhất trong 2 tuần liên tiếp. Số ca tử vong tăng gấp đôi ở 7 bang.
2. Gói viện trợ kinh tế Mỹ cũng chưa có kết quả gì mặc dù các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ đang liên tục tăng.
TIN TỨC MÙA VỤ
1. Thị trường chững lại khi trong phiên giao dịch hôm qua, USDA không ghi nhận bất kỳ thông báo bán hàng theo lô lớn.
2. Các hoạt động thương mại của các nhà nhập khẩu trên khắp châu Á liên quan đến container đang lo ngại khi sắp đối mặt với những thách thức liên quan đến nguồn cung container trong những tháng tới khi các công ty vận tải biển lớn sắp xếp container để đáp ứng nhu cầu tăng vọt của Trung Quốc.
ĐẬU TƯƠNG
– Thị trường đậu tương thiếu các tin tức mua đậu tương lô lớn từ Trung Quốc và các nước khác theo ngày
– Đồng thời, thời tiết tại các nước Nam Mỹ đã được cải thiện hơn mặc dù sẽ cần mưa nhiều hơn nữa độ ẩm đất mới được cải thiện. Tiến độ trồng đậu tương sẽ trở lại bình thường nếu có mưa đủ. Thời tiết khô hạn vào giai đoạn tạo quả của đậu tương vào tháng 12 và tháng 1 mới thật sự là mối lo ngại đối với đậu tương.
NGÔ
– Tính đến ngày 26/10, tiến độ thu hoạch ngô của Ukraine đã hoàn thành 56%.
– Thị trường giao ngay nhận được một số tin tức mở gói thầu từ một số nước như Hàn Quốc, Iran và Đài Loan. Các lô hàng dự kiến vận chuyển vào tháng 1 đến tháng 2 năm sau.
– Trong khi USDA không công bố bất kỳ đợt bán ngô mới lô lớn theo ngày trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường vẫn sẽ tiếp tục theo dõi các giao dịch liên quan đến Trung Quốc. Nhập khẩu của Trung Quốc là yếu tố hỗ trợ thị trường ngô. Các nhà chức trách vẫn chưa xác nhận thông tin liên quan đến hạn ngạch nhập khẩu ngô
Nhận định Ngô kỳ hạn tháng 12
Giá Ngô tín hiệu cũng đang dần breakout ra khỏi vùng kênh tăng. Tín hiệu tăng chỉnh nhẹ lại vùng MA10. NĐT có thể cân nhắc mở Short tại vùng giá 416.5. Đây là vùng Short khá tiềm năng của ZC. NĐT có thể cân nhắc Short theo kịch bản sau
Giá hiện tại: 415.00
Short LMT:   416.50
Mục tiêu:      408
Cắt lỗ:            418
KHÔ ĐẬU TƯƠNG
Nhận định Khô Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
Giá ZM đang có tín hiệu chỉnh giảm rất mạnh khi breakout ra khỏi vùng kênh trong phiên tối hôm qua. NĐT chú ý vị thế hiện tại của ZM đã đảo chiều sang vị thế Short trung hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089