Bản Tin Nhanh Thứ 2, ngày 26/10/2020

TIN TỨC CHUNG
1. Gói viện trợ kinh tế Mỹ
– Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Steven Mnuchin đã gây sức ép với nhau để nối lại các cuộc đàm phán gói viện trợ kinh tế Mỹ.
– Gánh nặng đặt lên vai Trump trong việc thuyết phục các thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa đồng ý để đưa ra gói viện trợ cuối cùng.
– Đảng Cộng hòa đổ lỗi cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi trong việc không chịu nhượng bộ các ưu tiên của Đảng Dân chủ.
2. Cập nhật diễn biến tình hình Covid-19
– Ở châu Âu, Ý và Pháp ghi nhận các ca nhiễm mới theo ngày ở mức cao kỷ lục. Trong 3 tuần liên tiếp, số ca nhiễm mới tăng gần 100% so với tuần trước đó.
– Số ca nhiễm bệnh mới theo ngày tại Mỹ đạt ở mức ỷ lục, New York và New Jersey báo số ca nhiễm bệnh nhiều nhất kể từ tháng 5.
3. Lịch sự kiện cần quan tâm
– Các cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu, đưa ra các hướng dẫn chính sách tiền tệ ngay lập tức. Trong tuần này, thị trường sẽ quan tâm đến cuộc họp của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vì thị trường đồn đoán ECB sẽ thực hiện chính sách nới lỏng tiền tệ trước khi kết thúc năm nay.
4. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ
Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa sẽ đến cuộc bầu cử Tổng thoosg Mỹ, biến động thị trường có thể lớn hơn bình thường do các nhà đầu tư điều chỉnh lại danh mục đầu tư trước các sự kiện lớn.
TIN TỨC MÙA VỤ
– Chính phủ Mỹ cho biết Trung Quốc đã mua 23.6 tỷ USD nông sản Mỹ trong năm nay (bao gồm cả hàng hóa đã được xuất khẩu và hàng hóa đã ghi nhận bán nhưng chưa xuất khẩu).
LÚA MÌ
– Thị trường vẫn tiếp tục quan sát yếu tố khô hạn tại các nơi trồng lúa mì mùa đông như Nga, Argentina và vùng đồng bằng của Mỹ.
– Thị trường giao ngay và xuất khẩu với các con số tích cực. Sản lượng lúa mì xuất khẩu tại các nước trồng lúa mì chính đều tăng.
+ GASC của Ai Cập đã đặt mua 3 lô hàng lúa mì Nga trong đợt đấu thầu
+ Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh tăng mua lúa mì nên xuất khẩu hàng tuần của Nga tăng 56% so với tuần trước, đồng thời tăng 11% so với năm ngoái.
+ Xuất khẩu lúa mì của Ukraine đã tăng 52% so với tuần trước, đạt 548,000 tấn. Hiện Ukraine chỉ còn 7.5 triệu tấn trong hạn ngạch không chính thức để xuất khẩu lúa mì từ giờ đến cuối tháng 6 năm sau, tương ứng với 200,000 tấn mỗi tuần.
+ Xuất khẩu lúa mì hàng tuần từ Canada cũng tăng 3 lần lên 558,400 tấn, nâng tổng sản lượng lúa mì xuất khẩu trong niên vụ 2020/21 đạt 4.5 triệu tấn, tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhận định Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12
Giá ZW tiếp tục di chuyển sideway tại vùng giá hiện tại. Mức chỉnh tăng gần như rất yếu bao gồm các yếu tố điều chỉnh tại khung tuần. Như vậy, kịch bản tại vùng giá này NĐT có thể cân nhắc test Short với STP ngắn để hạn chế rủi ro.
Short Now: 629.75
Mục tiêu:     615
Cắt lỗ:           635.75
Giá Lúa mỳ xác nhận theo kịch bản giảm mạnh. NĐT có thể cân nhắc chốt lời một phần và tiếp tục hold Short. Chuyển mức TP lên vùng 600 và dời mức cắt lỗ về điểm đặt lệnh.
ĐẬU TƯƠNG
– Tin đồn các lô hàng đậu tương Mỹ được vận chuyển từ Vịnh Hoa Kỳ đến Rio Grande tại Brazil sau khi thuế nhập khẩu bên ngoài khối Mercosur được dở bỏ.
– Thị trường tiếp tục theo dõi lượng mưa tại các nước Nam Mỹ cũng như thông báo từ USDA về các giao dịch bán đậu tương lô lớn sang Trung Quốc.
Nhận định Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
Mặc dù giá ZS đã nằm ở vùng khá cao nhưng với mức tăng vượt hẳn vùng kênh như hiện tại khả năng ZS sẽ tiếp tục chỉnh tăng lên vùng giá 1100-1120. NĐT chú ý đây sẽ là vùng bán tiềm năng trong dài hạn.
DẦU ĐẬU TƯƠNG
Nhận định Dầu Đậu kỳ hạn tháng 12
Giá ZL hiện đang di chuyển trong biên độ tăng. Kịch bản di chuyển sắp tới khả năng ZL sẽ tiếp tục chỉnh tăng lên vùng đỉnh cũ tại 35.28. NĐT đã mở vị thế Long ngắn có thể hold tới vùng giá này,
KHÔ ĐẬU TƯƠNG
Các dòng họ Đậu hiện tại đang chịu áp lực bán mạnh từ thị trường chung. Đặc biệt là Khô Đậu, Đậu Tương. Kịch bản Short hiện tại đang là xu thế chính.
Giá các mặt hàng nông sản giảm mạnh như nhận định. Anh chị chú ý các sản phẩm như Đậu Tương, Dầu Đậu, Khô Đậu có thể bám sát kịch bản Short

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089