Đồng đô-la Mỹ đảo chiều tăng điểm khiến giá Bạc giảm mạnh

Kết thúc phiên giao dịch 13/10, hợp đồng Bạc kỳ hạn tháng 12 trên sàn CME giảm 4.5% xuống mức 24.129 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD hồi phục nhẹ, khi chỉ số Dollar Index đóng cửa tăng sau bốn phiên giảm điểm liên tiếp.

Bạc nói riêng và kim loại quý nói chung trong tương lai cần những thông tin cơ bản để hỗ trợ đà tăng của giá, thay vì chịu sự ảnh hưởng quá mức của đồng USD, thứ mà trước đây không hề tác động mạnh tới thị trường kim loại quý như ở thời điểm hiện tại.

Diễn biến giá Bạc ngày 13/10. Nguồn: Barchart.com

Làn sóng Covid-19 đang dần dần trở lại tại các quốc gia phát triển, đặc biệt là tại các quốc gia châu Âu. Tốc độ lây lan hiện nay là cực kì đáng báo động, khi mỗi ngày có tới hàng chục nghìn ca mắc mới tại các nước thành viên EU. Ngoài ra, hãng dược phẩm Johnson&Johnson ngày hôm qua cũng thông báo tạm ngừng thử nghiệm vaccine Covid-19, thứ nhận được rất nhiều sự kì vọng của giới quan sát.

Tuy nhiên, báo cáo xuất nhập khẩu hàng tháng được Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố ngày hôm qua lại cho thấy triển vọng hồi phục kinh tế của cường quốc châu Á. Cụ thể, nhập khẩu Trung Quốc trong tháng 9 tăng 13.2%, trong khi xuất khẩu tăng 9.9% so với tháng trước đó.

Lượng xuất nhập khẩu của Hoa lục cũng vượt xa so với mức kỳ vọng của thị trường, từ đó cho thấy những chính sách đúng đắn của chính phủ nhằm phục vụ cho sự hồi phục mạnh của nền kinh tế nước này, với tốc độ nhanh hơn bất kì một nền kinh tế nào khác trên thế giới. Điều này có thể khiến giá Bạc được hưởng lợi, khi vai trò của kim loại này trong sản xuất công nghiệp là đặc biệt quan trọng.

Tin: MXV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089