Giá dầu thô tăng nhẹ trước 2 báo cáo quan trọng trong ngày hôm nay

Kết thúc phiên ngày 11/01, giá dầu thô WTI tăng nhẹ 0.02% trong khi dầu thô Brent giảm 0.6%.

Hiện nay, có thể nói thị trường đã “tiêu hóa” hết thông tin cơ bản trong tuần trước và tập trung vào việc Trung Quốc có số ca nhiễm cao nhất trong 5 tháng, khiến giá giảm mạnh vào đầu phiên hôm qua. Dù vậy, tâm lý chung vẫn đang nghiêng về mặt tích cực khi vaccine được phân phối tại nhiều quốc gia và Tổng thống đắc cử Joe Biden hứa sẽ đưa ra đề xuất tăng gói viện trợ lên 2,000 USD/tuần trong ngày thứ Năm tuần này.

Trong ngày hôm nay, tâm điểm của thị trường sẽ là báo cáo Triển vọng Năng lượng ngắn hạn từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vào lúc 23h. Báo cáo này sẽ cung cấp cái nhìn ngắn hạn về tiêu thụ, nguồn cung, thương mại và giá cả đối với dầu thô và các sản phẩm xăng dầu khác.

Về mặt kỹ thuật, giá đã phá vượt ra khỏi kênh giá vào ngày thứ Sáu tuần trước và có một nhịp điều chỉnh nhẹ trong ngày hôm qua. Trend tăng vẫn chưa bị phá vỡ, tuy nhiên cần có sự hỗ trợ của các thông tin cơ bản trong ngày hôm nay để có thể tiếp tục. Đường EMA 50 vẫn đang nằm trên EMA 200, báo hiệu giá sẽ tiếp tục tăng. Chỉ số RSI đang đi lên cũng gợi ý điều tương tự.

Trong phiên hôm nay, báo cáo tồn kho dầu thô từ Viện dầu khí Mỹ (API) cũng quan trọng không kém, các nhà đầu tư nên chú ý để đưa ra quyết định giao dịch hợp lý.

Tin:MXV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

( )

0772.069.089