Lo ngại về Covid-19 và sự hồi phục của đồng Dollar kéo giá đồng giảm rất mạnh

Đóng cửa ngày giao dịch 11/01, các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hầu hết đều cho thấy sắc đỏ. Trong đó, đồng là mặt hàng có mức thay đổi lớn nhất, khi kết thúc phiên hôm qua, giá đồng kì hạn tháng 03 giảm xấp xỉ 3%, đóng cửa xuống còn 3.5645 USD/pound, trong bối cảnh đồng USD hồi phục và những lo ngại về dịch bệnh tại Trung Quốc.

Chỉ số Dollar Index đã tăng ở phiên thứ tư liên tiếp khi đóng cửa ngày hôm qua và hiện đã vượt mốc 90 điểm. Giá đồng đã tăng vững chắc kể từ đầu tuần trước khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm ở mức 89.21 điểm, và trải qua đợt giảm điều chỉnh ở phiên thứ hai liên tiếp sau khi chỉ số này cho thấy sự khởi sắc.

Ngoài ra, khi mà số ca nhiễm tăng mạnh tại Mỹ và châu Âu trong 1 tháng vừa qua không còn để lại những tác động mạnh tới giá kim loại cơ sở, thì tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc mới đây đã thông báo về số ca nhiễm trong ngày ở mức cao nhất trong vòng 5 tháng vừa qua. Thông tin không mấy khả quan về tình hình dịch bệnh tại thành phố bao quanh Bắc Kinh này đã khiến lực bán chốt lời gia tăng trên thị trường kim loại đồng trong phiên giao dịch đầu tuần

MXV News nhận định, đợt giảm điều chỉnh của đồng là hoàn toàn cần thiết và phù hợp trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, giá đồng vẫn ở trong trend tăng và sẽ hồi phục trở lại trong các phiên giao dịch còn lại của tuần này.

Tin:MXV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

( )

0772.069.089