Nhóm Nông sản tăng điểm nhờ các số liệu của USDA

Hầu hết các mặt hàng ngũ cốc và hạt lấy dầu trên sàn CBOT đều tăng trong ngày hôm qua, ngoại trừ giá lúa mỳ hầu như không thay đổi sau một phiên rung lắc khá mạnh. Qua đó giúp cho chỉ số MXV-Index Nông sản tăng 0,7% lên mức 1.216,67 điểm.

Ngô và nhóm sản phẩm đậu tương đã quay trở lại với xu hướng chính trong trung và dài hạn, sau khi kết thúc phiên điều chỉnh trong đầu tuần này. Cụ thể, giá đậu tương tăng gần 1% lên 383,61 USD/tấn và giá dầu đậu tương tăng gần 1,4% lên 741,19 USD/tấn. Giá đậu tương mạnh lên vào phiên tối nhờ số liệu tích cực trong báo cáo Export Inspections tuần này của USDA. Việc giao hàng đậu tương đạt 2,16 triệu tấn, nhỉnh hơn so với khoảng dự đoán của thị trường.

Diễn biến giá Ngô kỳ hạn tháng 12 trong phiên hôm qua. Nguồn: Barchart

Giá ngô kỳ hạn tháng 12 tăng 0,6% lên 391,25 USDA/tấn do được hỗ trợ khá tích cực nhờ thông tin giá ngô nội địa Trung Quốc tăng lên mức cao kỷ lục do tiến độ thu hoạch chậm và nguồn cung nội địa eo hẹp. Thị trường đang kỳ vọng lớn vào việc chính phủ Trung Quốc sẽ buộc phải nâng hạn ngạch nhập khẩu lên cao hơn so với mức 7 triệu tấn hiện nay, để bù đắp lại việc thâm hụt cung – cầu.

Tin: MXV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089