[Phân tích] Giá dầu thô sẽ đi ngang trước giờ ra báo cáo tồn kho của EIA.

[NĂNG LƯỢNG 14:15, 22/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/01, giá dầu thô WTI gần như không có nhiều thay đổi so với đầu phiên, giảm nhẹ hơn 0.3% xuống mức 53.13 USD/thùng.
Trong phiên hôm nay, MXV dự đoán giá dầu thô sẽ đi ngang vì thị trường thiếu đi thông tin cơ bản.
Thị trường rất im ắng trong ngày hôm qua, phần lớn là do sự băn khoăn về khoảng thời gian cần thiết để gói kích thích tài chính của Hoa Kỳ được thông qua. Giá trị của gói viện trợ này cũng là một câu hỏi lớn được đặt ra khi nền kinh tế Mỹ đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch.
Trong phiên 22/01, tâm điểm của thị trường sẽ là báo cáo tồn kho dầu thô hàng tuần từ Cơ quan Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Báo cáo này cũng có thể sẽ dẫn dắt thị trường trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chart, histogramDescription automatically generated

Trong 1 tuần qua, vùng 53.85 đã chứng minh được sức kháng cự mạnh vì giá liên tục bật lại khi tiến gần đến khoảng này, một phần là do chưa có thêm thông tin cơ bản hỗ trợ.
Dựa vào biểu đồ nến (khung 1D), có thể thấy lực bán trong 2 phiên gần nhất rất mạnh tuy nhiên đã không thể đẩy giá xuống dưới 53 USD/thùng vì gặp lực mua hỗ trợ.
Đường EMA 50 là một đường hỗ trợ động tốt, vì vậy có khả năng dầu thô sẽ giao dịch trong khoảng 52.3 đến 53.6 cho đến trước giờ ra báo cáo. Chỉ số RSI đang ở vùng trung tính với giá trị 53 nên không đưa ra nhiều gợi ý giao dịch.

Tin:MXV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089