[Phân tích] Giá đường và cà phê Robusta đang tiếp tục giằng co ở các vùng giá quan trọng

[CÔNG NGHIỆP 14:09, 13/01/2021]
Kết thúc phiên giao dịch 12/01, giá đường và cà phê đồng loạt suy yếu, bất chấp việc đồng Dollar sụt giảm mạnh cùng với mức tăng mạnh của nhiều sản phẩm khác trên thị trường hàng hóa.
Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 đóng cửa thay đổi không đáng kể, chỉ giảm duy nhất 0.05 cent về 121.40 cent/pound, với khoảng dao động hẹp nhất kể từ đầu năm đến nay. Việc đồng Dollar suy yếu dẫn đến đồng Real tăng mạnh trở lại cũng đã hỗ trợ đáng kể giúp cho giá Arabica tăng mạnh trong đầu phiên, tuy nhiên lo ngại về dịch bệnh tại Mỹ và châu Âu vẫn đang bao trùm lên thị trường cà phê, khiến cho lực mua không thể duy trì.
Mọi sự chú ý của thị trường hôm qua đều đổ dồn về báo cáo Cung – cầu Nông sản thế giới tháng 1 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, vì thế dòng vốn đầu cơ cũng tạm thời không tập trung vào các mặt hàng công nghiệp. Tuy nhiên, sản lượng cà phê Arabica được Công ty xuất khẩu cà phê Grupo Montesanto Tavares dự báo giảm đến gần 40% trong niên vụ hiện tại sẽ là yếu tố hỗ trợ giá đáng kể cho mặt hàng này trong thời gian tới.
Về mặt kỹ thuật, dù giá giảm nhưng đóng cửa phiên vẫn là 1 cây nến xanh và giá tăng trở lại từ mức hỗ trợ 120 vẫn cho thấy 1 tín hiệu tươi sáng cho giá Arabica trong phiên hôm nay. MXV News dự đoán khoảng dao động trong phiên hôm nay sẽ chuyển lên vùng 121.00 – 124.00.

Đối với cà phê Robusta, tín hiệu đảo chiều đã không hoạt động như dự đoán trước đó và áp lực bán phòng hộ từ nông dân các nước tiếp tục đẩy giá mặt hàng này về sát mức hỗ trợ 1300. Đây cũng là phiên giảm thứ 7 liên tiếp của Robusta. Công ty xuất khẩu cà phê Grupo Montesanto Tavares giảm dự báo sản lượng Arabica nhưng tăng dự báo sản lượng Robusta của Brazil lên thêm 17% trong niên vụ hiện tại, do các vùng gieo trồng của Robusta nằm thiên về phía bắc nên được hưởng lợi đáng kể do tác động bởi hiện tượng La Nina gây ra mưa nhiều hơn bình thường ở đây. Giá Robusta đang trong trạng thái khá nhạy cảm, nếu tiếp tục giảm thêm trong hôm nay, giá có thể tìm test lại mức đáy gần nhất ở vùng 1260, còn không, nhiều khả năng giá sẽ đi ngang tại vùng 1300 – 1320 để chờ các thông tin mới. MXV News đang thiên về phương án 2 với xác suất khoảng 60%

Giá đường kỳ hạn tháng 3 bất ngờ giảm mạnh 1.34% đẩy giá về sát dưới mức hỗ trợ 15.50 cents. Tác động chính đến mặt hàng này trong phiên hôm qua chủ yếu đến từ việc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tăng dự báo tồn kho đường cuối niên v20/21 lên mức 1.78 triệu tấn, cao hơn 6.7% so với mức 1.67 triệu tấn trong báo cáo tháng 12, chủ yếu do sản lượng củ cải đường mía đường của nước này đều được cải thiện. Về mặt kỹ thuật, giá chưa rơi hẳn khỏi mức hỗ trợ 15.50 nên vẫn có xác suất bật tăng trở lại từ vùng này, với rất nhiều chỉ báo đều đang cho thấy xu hướng tăng còn khá mạnh. Giá thể giằng quanh ngưỡng này trong hôm nay để chờ đợi các thông tin mới MXV News cho rằng xác suất tăng trở lại phần nhỉnh hơn. Khoảng giá dự đoán sẽ 15.40 15.80

Tin:MXV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

( )

0772.069.089