Tin Nhanh IVCOM 27/10/2020

TIN TỨC CHUNG
1. Cập nhật gói viện trợ kinh tế Mỹ
– Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Pelosi và Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ đã thảo luận tiếp về dự luật gói viện trợ kinh tế Mỹ vào 1 giờ sáng nay (theo giờ VN). Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện cho biết Nhà Trắng đã từ chối ký vào kế hoạch của Đảng Dân chủ.
2. Tình hình nhiễm Covid-19
– Mỹ, Nga và Pháp và nhiều quốc gia châu Âu đang lập kỷ lục về số ca nhiễm Covid-19, buộc một số quốc gia phải áp dụng các biện pháp hạn chế và kiểm soát dịch bệnh mới.
TIN TỨC MÙA VỤ
1. Chi phí vận chuyển hàng hóa từ châu Á đến Mỹ đạt 4,500 USD/đơn vị container 40 feet – mức cao nhất được ghi nhận
– Chi phí vận chuyển và hậu cần tại các cảng biển Mỹ đang tăng cao khi các chuyến hàng tăng đột biến. Tuy nhiên, với tình trạng nhiễm COvid-19 quay trở lại, có thể chi phí vận chuyển sẽ giảm bớt đi.
2. Theo báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng từ USDA, tính đến chủ nhật (25/10)
– 72% lượng ngô của Mỹ đã được thu hoạch so với mức trung bình 56% trong 5 năm
– 83% sản lượng đậu tương của Mỹ đã thu hoạch, cao hơn mức trung bình 73% trong 5 năm.
– 85% vụ lúa mì mùa đông của Hoa Kỳ đã được trồng, cao hơn so với mức trung bình 5 năm là 80%.
LÚA MÌ
– Lúa mì bắt đầu giảm điểm khi mưa ở Đồng bằng Mỹ và miền Nam nước Nga mặc dù trên thị trường giao ngay nhận được một số tin tức mở thầu từ Pakistan và Syria.
Nhận định Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12
Giá ZW di chuyển trong vùng kênh giảm, với mức test tại kênh ZW đang có tín hiệu điều chỉnh mạnh tại vùng giá hiện tại. NĐT có thể cân nhắc Long ZW khi trở lại vùng giá xung quanh 618-620. Hạn chế Long Now, và đặt chốt lời tại giá 625-627
ĐẬU TƯƠNG
– Tình hình thời tiết tại Brazil đã có mưa nhưng vẫn cần mưa nhiều hơn để cải thiện độ ẩm sau thời gian khô hạn.
+ Công ty tư vấn AgRural của Brazil cho biết nông dân nước này đã trồng 13,8 triệu mẫu đậu tương trong tuần qua. Bang miền Nam Paraná dẫn đầu, với tiến độ trồng 51% cho đến nay, mặc dù cần thêm mưa trên diện rộng để hỗ trợ tiến độ sinh trưởng của đậu tương (Paraná là bang trồng đậu tương lớn thứ hai tại Brazil)
+ Tại Mato Grosso – bang trồng đậu tương lớn nhất Brazil, tiến độ trồng vẫn chậm trễ vì khô hạn.
NGÔ
– Gía lúa mì giảm mạnh làm thị trường ngô giảm điểm khi thị trường lo ngại các nước nhập khẩu nông sản chủ chốt ở châu Á sẽ tiếp tục ưu tiên mua lúa mì làm thức ăn chăn nuôi.
– Dự báo thời tiết cho thấy lượng mưa ở các vùng trồng đậu tương và ngô chính ở Brazil trong hai tuần tới, điều này có thể đẩy các quỹ chốt lời dần sau khi vị thế mua ròng đạt lỷ lục
DẦU ĐẬU TƯƠNG
– Giá dầu cọ Malaysia tăng 4,2% hôm thứ Hai nhờ sản lượng dầu cọ xuất khẩu trong tháng 10 tăng trong khi tồn kho dầu cọ tại Malaysia vẫn thắt chặt, kéo giá dầu đậu tương tăng 0,8% bất chấp giá dầu thô toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần.
Nhận định Dầu Đậu kỳ hạn tháng 12
giá ZL sau biến động thất thường phiên hôm qua 26/10 thì đã xác nhận xu hướng chính tăng trong trung hạn vẫn tiếp tục di chuyển lên vùng giá 35. NĐT vùng giá này nên tạm thời ngừng giao dịch, giá hiện tại khá cao cũng như giao dịch trong vùng đỉnh tiềm ẩn nhiều rủi ro

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0772.069.089